Đúng Font, đúng Logo – sức mạnh của font chữ trong thiết kế logo!

Updated: Apr 14

Chọn một font chữ thích hợp với thiết kế logo của bạn có thể khiến bạn “lạc lối”, mất phương hướng và tốn khá nhiều thời gian.

Font chữ là một yếu tố quan trọng trong thiết kế logo nhưng cũng rất khó để lựa chọn! Bằng cách thay đổi font chữ, bạn hoàn toàn có thể thay đổi trạng thái và thông điệp thiết kế. Cho dù đó là cổ điển hay hiện đại, font chữ của bạn cũng nên được xem xét cẩn thận để truyền tải thông điệp bạn muốn gửi gắm.

Một số font chữ bạn nên tham khảo trước khi chọn font chữ cho logo: Serif (Chữ có chân), Sans Serif (Chữ không có chân), Modern (Hiện đại), Handwritten (Viết tay) và Display (Hiển thị). Hãy cùng Gudlogo điểm qua những kiểu font chữ nổi tiếng này nhé!

1. Font chữ Serif

Serif là một phông chữ cổ điển gắn với tính truyền thống và sự chuẩn mực. Các font chữ như Times New Roman gây thiện cảm với thế hệ cũ – những người lớn tuổi, nhưng nếu mục tiêu của bạn là nhắm đến lớp trẻ, có lẽ nên chọn một phong cách khác cho logo của bạn.

Logo Financial Times

Báo Financial Times

Financial Times (Thời báo Tài chính) là một ví dụ hoàn hảo về phông chữ serif cổ điển. Là một tờ báo về kinh doanh quốc tế, logo của nó gợi lên sự tin tưởng và uy tín. Logo mang lại cảm giác truyền thống, điều này có rất ý nghĩa khi tờ báo này phát hành lần đầu tiên vào năm 1888!

2. Font chữ Sans-serif

Sans serif đã trở lại vào năm 2017 với nhiều thương hiệu nổi tiếng, Calvin Klein cũng đã chọn phong cách hiện đại và tối giản này cho phông chữ logo của họ. Dễ đọc và “thoáng” trong thiết kế, phông chữ này sẽ kết hợp tốt với hầu hết các thiết kế cho thương hiệu của bạn.

Logo Calvin Klein

Nước hoa nam Calvin Klein

3. Font chữ Modern

Nếu sự sang trọng và độc nhất là mục tiêu hàng đầu đối với thương hiệu của bạn, thì việc khám phá các font chữ hiện đại có thể là hướng đi tốt cho bạn. Những kiểu chữ này thường mang đến cảm giác tinh tế nhưng cũng khá phức tạp. Font chữ hiện đại truyền tải năng lượng mạnh mẽ – gây ấn tượng với lớp trẻ hơn, hợp mốt hơn.

Logo Ritual được dùng trong thực tế

Các doanh nghiệp hướng tới lớp trẻ dùng font chữ hiện đại ngày càng phổ biến. Các công ty khởi nghiệp và các công ty ứng dụng di động khác nhau cũng sẽ đi theo con đường này, giống như ví dụ ở dưới đây. Ritual là một ứng dụng cho phép bạn đặt thức ăn trước và dễ dàng lấy hàng, bạn sẽ được tích lũy điểm và phần thưởng để sử dụng khi mua hàng. Logo của Ritual tinh tế và hiện đại, giống như cách kinh doanh của họ.

4. Font chữ Handwritten

Trang trọng, thanh lịch và nhẹ nhàng. Một thương hiệu muốn thể hiện các đặc điểm này nên sử dụng kiểu viết chữ thảo, nhưng hết sức thận trọng. Logo thường phải thay đổi kích thước và điều này có thể gây ra “những sự cố” trong khi đọc với logo kiểu chữ viết tay. Nếu logo chữ dài thì không nên chọn kiểu handwritten, vì người đọc dễ phải căng mắt đọc mới nhìn rõ được tên thương hiệu của bạn.

Logo Instagram

5. Font chữ Display

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn thể hiện một thương hiệu mang tính độc đáo và cá tính thì font chữ Display (hiển thị) hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn. Font Display không truyền tải sự đơn giản hay thanh lịch, nó là font chữ phá cách, độc đáo và có phần “lập dị”, biến đổi hơn so với các kiểu chữ đơn giản khác.

Font chữ Disney dưới đây là một ví dụ tiêu biểu. Đó là một font chữ Display (hiển thị), font chữ tùy chỉnh mang tính biểu tượng và vui nhộn, gợi đến những câu chuyện kì diệu của xứ sở thần tiên.

Logo Walt Disney

Tác giả: Cesc Linh


Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

_________________

KHANH DESIGN - THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU - ĐÀO TẠO THIẾT KẾ

☎️ Liên hệ: 0988886901

🏢 Địa chỉ: 28 Cẩm Nam 1. Hòa Xuân. Đà Nẵng

🌐 khanhdesign.com

🌐 daythietkedohoa.com

0 views

KHANH DESIGN là một thương hiệu thiết kế. Với giá trị cốt lõi là xây dựng và đào tạo các giá trị thiết kế thương hiệu bền vững.

© Copyright 2016 - 2020 Khanh Design.  All rights reserved.

  • Facebook
  • Instagram
  • TikTok
  • YouTube