Phương pháp thiết kế logo cơ bản được chia thành 3 phương pháp chính

Updated: Apr 14

1. Sử dụng toàn bộ tên chính của doanh nghiệp

Phương pháp thiết kế logo này là cơ bản nhất và cũng là phương pháp có tác dụng trực tiếp nhất. Không gì có thể trực tiếp và lưu giữ lâu nhất trong tâm trí người xem bằng tên doanh nghiệp. Phương pháp này đơn giản, nếu làm tốt sẽ tạo được ấn tượng cực sâu trong tâm trí người xem.

Để làm nổi bật và tạo ấn tượng đặc biệt, các nhà thiết kế logo sử dụng phương phương pháp này, thường tìm cách điệu chữ viết của logo như thêm màu sắc đặc biệt, tạo một dáng vẻ đặc biệt cho một hoặc một vài chữ liên quan đến doanh nghiệp mà logo hướng đến.

2. Sự một chữ  hay một tập hợp chữ viết tắt đại diện cho doanh nghiệp

Đây là phương pháp thiết kế giản ước được sử dụng rất nhiều hiện nay. Sử dụng phương pháp thiết kế logo này có vẻ khó hơn là phương phương thứ nhất. Nhưng nếu đã thực sự làm tốt, thì phương pháp này sẽ tạo được sự thích thú và chú ý từ người dùng.

Thiết kế logo theo phương pháp này bản thân của chữ đại diện phải mang một ý hoặc nhiều ý nghĩa, và bố cục và hình ảnh của logo phải được cách điệu cao, tránh tạo sự nhàm chán từ người dùng. Nó phải làm cho người dùng hiểu được một ý nghĩ cơ bản nhất có thể. Các nhà thiết kế sẽ sử dụng những cách khác nhau để tạo ấn tượng riêng cho logo của họ và thiết kế logo 3d là một lựa chọn khoa học để cách điệu hình tượng.


3. Sử dụng một hình ảnh tượng trưng hay ẩn dụ

Để thành công trong phương pháp thiết kế logo này đòi hỏi hình ảnh phải nói lên bản chất của doanh nghiệp. Nhìn vào là người xem sẽ nhận ra hình ảnh đó và liên tưởng đến một điều gì đó từ đó nhớ đến doanh nghiệp. Việc chọn hình ảnh phải đảm bảo người chọn phải có trí tưởng tượng khá phong phú, khả năng liên tưởng mạnh, kiến thức rộng, khả năng nghĩ ra những việc mà không hoặc ít người nghĩ tới. Hãy cẩn thận với phương pháp này nhé, hình ảnh bạn chọn có thể sẽ phản tác dụng vì sẽ có nhiều người hiểu sai về nó. Sự kết hợp màu sắc và hình tượng trong logo là cực kỳ quan trọng, Thiết kế logo từ màu xanh thiên nhiên là sẽ là một điểm nhấn cho thiết kế logo của bạn.Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

_________________

KHANH DESIGN - THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU - ĐÀO TẠO THIẾT KẾ

☎️ Liên hệ: 0988886901

🏢 Địa chỉ: 28 Cẩm Nam 1. Hòa Xuân. Đà Nẵng

🌐 khanhdesign.com

🌐 daythietkedohoa.com

0 views

KHANH DESIGN là một thương hiệu thiết kế. Với giá trị cốt lõi là xây dựng và đào tạo các giá trị thiết kế thương hiệu bền vững.

© Copyright 2016 - 2020 Khanh Design.  All rights reserved.

  • Facebook
  • Instagram
  • TikTok
  • YouTube