Một số mẫu thiết kế banner đẹp

Updated: Apr 27

Banner là một trong những phương pháp Marketing được mọi công ty, doanh nghiệp sử dụng để quảng bá dịch vụ, sản phẩm của mình. Trong thiết kế banner, kích thước yếu tố không thể thay thế.


Những mẫu thiết kế banner bắt mắt, độc đáo và  hấp dẫn sẽ giúp cho doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Những yếu tố như kích thước, bố cục nội dung, hình ảnh, màu sắc,…đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc truyền tải nội dung tới người đọc, người xem. Trong bài viết này, Chốt Sale sẽ giúp bạn giải đáp Banner là gì và những điều bạn cần biết khi thiết kế banner quảng cáo.Banner là gì? Tầm quan trọng của banner quảng cáo

Ngoài những hình thức quảng cáo trên google, facebook,... những banner quảng cáo cũng được xem là một phương pháp Marketing phổ biến và hữu hiệu. Banner có thể được đặt  ở mọi nơi trên mạng Internet, những trang tin tức, mạng xã hội cũng như ngoài đời sống, đường phố, nơi công cộng,... 

Phần lớn các banner đều phục vụ cho nhu cầu giới thiệu các  sự kiện, chương trình. Khi người dùng nhấn vào banner quảng cáo trên internet sẽ được dẫn tới 1 website hoặc blog,…có nội dung và thông điệp đầy đủ hơn do nhà quảng cáo đưa ra.

Có hai loại banner online và offline, cả hai đều tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng. Những banner có nội dung đặc sắc, hình thức bắt mắt sẽ thu hút được nhiều người quan tâm. Và đó chính là mục đích của banner quảng cáo.

Cấu trúc cơ bản khi thiết kế banner quảng cáo

1. Đặt tiêu đề

Tiêu đề thu hút sự chú ý của người xem ngay từ những giây đầu tiên, khi họ lướt qua các banner quảng cáo trên website. Tiêu đề cần phải súc tích và truyền đạt được thông điệp mà bạn muốn gửi gắm tới khách hàng. 


2. Kêu gọi hành động 

Kêu gọi hành động là thứ để các nhà quảng cáo chú thích cho người xem tiếp theo nên làm gì để có thể tìm hiểu những thông tin họ vừa xem. Để làm được điều này, bạn phải cung cấp thêm một số nút hoặc liên hết như: Click vào đây, Đăng ký ngay, Tìm hiểu ngay bằng cách truy cập vào link,...


3. Tạo sự chú ý, tò mò cho người xem

Những minh họa thú vị,  đồ họa đẹp sẽ giúp gây được sự chú ý và tò mò cho người xem. Việc thu hút người xem tăng sẽ gia tăng cơ hội tìm kiếm thêm nhiều khách hàng cho doanh nghiệp, công ty.Những điều cần biết khi thiết kế banner

1. Đặt thương hiệu ở vị trí nổi bật

Khẳng định thương hiệu của công ty, doanh nghiệp là một trong những mục đích chính của việc thiết kế banner. Chính vì thế, người thiết kế phải đặt tên thương hiệu ở vị trí chính giữa hoặc phía góc trái để người xem dễ nhìn thấy và nhận diện.


2. Thông điệp đơn giản, mang tính kêu gọi

Thay vì những nội dung dài dòng và không hấp dẫn thì bạn nên sáng tạo những thông điệp đơn giản, mang tính kêu gọi người xem tìm hiểu thêm.


Áp dụng thông điệp đơn giản, không dài dòng và mang tính kêu gọi

3. Sử dụng hình ảnh chất lượng

Hình ảnh là công cụ đi sâu vào tâm trí của người xem dễ dàng hơn chữ viết. Do đó, một mẫu banner chuẩn thì hình ảnh phải có chất lượng cao, đặc sắc và cuốn hút người nhìn ngay từ những giây đầu tiên.


4. Sử dụng tiêu đề banner hấp dẫn

Một tiêu đề ngắn gọn, dễ hiểu và lại mang tính liên tưởng sẽ tạo cảm giác thích thú cho người xem. Tiêu đề độc đáo còn giúp dẫn dắt khách hàng đọc thêm các dòng chữ hoặc hình ảnh tiếp theo.ảnh


5. Chọn màu sắc theo ngữ cảnh

Bạn có thể chọn màu sắc banner theo đặc thù của ngữ cảnh. Ví dụ, banner về rau củ quả thì chọn màu xanh lá làm chủ đạo, banner về biển thì chọn màu xanh dương, chủ đề trẻ em thì chọn các nhiều màu sắc nổi bật.


6. Sử dụng font chữ rõ ràng, kích thước lớn

Font chữ sẽ thể hiện những nét riêng và đóng vai trò là sứ giả để truyền tải thông điệp tới người nhìn. Ngoài ra việc lựa chọn font chữ còn toát lên vẻ sang trọng và tạo cảm giác nhẹ nhàng, bay bổng. Tùy vào nội dung và ý nghĩa muốn gửi gắm để chọn font chữ thích hợp. Nhưng nhớ chọn cỡ chữ to để mọi người dễ đọc và nhận biết hơn.


Sử dụng font chữ rõ ràng, nổi bật và đặc trưng khi thiết kế banner

7. Giữ kích thước tập tin thấp

Tập tin trên quảng cáo online phải được nén nhỏ tới mức tối đa. Vì ở dung lượng thấp, banner mới tải nhanh, người xem sẽ không bỏ lỡ banner trước khi kéo xuống trang. Theo Google Adwords, kích thước banner nên ở dưới 150kb. 


8. Bố cục khung lưới rõ ràng

Sắp xếp bố cục khung lưới trong thiết kế banner cũng khá quan trọng. Người xem sẽ bị hấp dẫn và thu hút nếu banner có bố cục hợp lý và khác biệt. Khi đó, nội dung mang tới sự độc đáo và lôi cuốn hơn.


9. Tạo cảm giác phấn khích hoặc tò mò

Văn bản trong banner chỉ nên giới hạn ở mức 4 dòng hoặc ít hơn nhằm giúp khách hàng không phải đọc nhiều. ngoài ra, một nút kêu gọi hành động sẽ tạo động lực thôi thúc người đọc thay vì bê hết những gì mà mình muốn nói vào nội dung trên banner.

Từ những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về cách thiết kế banner sao cho hợp lý. Chúc bạn áp dụng thành công và tạo ra những mẫu banner độc đáo.


Thông tin liên hệ:

_________________

KHANH DESIGN - THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU - ĐÀO TẠO THIẾT KẾ

☎️ Liên hệ: 0988886901 (Mr. Quốc Khánh)

🏨 Xưởng thiết kế: 28 Cẩm Nam 1. Hòa Xuân. Đà Nẵng

🏡 Studio: 40/1 Lê Cơ. Hải Châu. Đà Nẵng

✉️ info@khanhdesign.com

🌐 khanhdesign.com

🌐 daythietkedohoa.com

KHANH DESIGN là một thương hiệu thiết kế. Với giá trị cốt lõi là xây dựng và đào tạo các giá trị thiết kế thương hiệu bền vững.

© Copyright 2016 - 2020 Khanh Design.  All rights reserved.

  • Facebook
  • Instagram
  • TikTok
  • YouTube