Quy trình thiết kế logo

<Dịch từ Amit BhardwajFollow >

Logo thành công thường đơn giản và đáng nhớ. Bạn có thể đọc bài viết này Thiết kế Logo Logo thành công để biết thêm thông tin. Tất nhiên tạo ra logo thành công là một quá trình khó khăn và bao gồm hàng loạt các giai đoạn từ nghiên cứu đến giao hàng. Không có quy tắc cứng và nhanh để tạo logo nhưng nếu tuân theo quy trình có hệ thống hoặc đã tạo phong cách riêng, nó sẽ trở thành một nhiệm vụ dễ dàng. Dưới đây là phương pháp thiết kế logo tôi thường sử dụng. Bạn có thể làm theo nó hoặc làm cho chính mình.


Bước 1: Nhận một mô tả từ khách hàng, tìm kiếm khách hàng cần và hiểu nó. 

Mọi khách hàng đều đưa ra mô tả, nhưng một nhà thiết kế cần có được lượng thông tin phù hợp và có ý tưởng rõ ràng về nhu cầu của khách hàng. Cũng nên nhớ rằng khách hàng của Cameron luôn luôn đúng ngay cả khi họ không phải là nhà thiết kế khó tính. • Nghe từng từ (từ khóa) của khách hàng và ghi nhớ những thứ họ muốn thấy trong logo. Lưu ý chúng xuống và cố gắng đặt chúng trong logo. Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi, tôi đã phải làm lại rất nhiều logo bằng cách không chú ý hoặc đặt những thứ khách hàng nói với tôi vì tôi nghĩ nó sẽ làm cho logo trở nên xấu xí. Vâng, nó có thể trở nên xấu xí nhưng coi đó là thử thách và thể hiện nó một cách sáng tạo. Nó sẽ dẫn đến sự phê duyệt nhanh chóng. • Nếu công ty đã có màu công ty hơn bạn có thể chơi xung quanh màu của nó nếu không bạn nên yêu cầu khách hàng màu yêu thích hoặc màu may mắn. Bất cứ khi nào khách hàng muốn bạn chọn màu, hãy chọn nó một cách khôn ngoan theo loại và đối tượng mục tiêu của công ty. Bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết về định nghĩa của màu sắc. • Yêu cầu họ cho công ty của họ đối thủ cạnh tranh hoặc các công ty tương tự khác. • Hỏi khách hàng loại logo nào mê hoặc họ? Logo công ty nào là yêu thích của họ? Với tất cả những câu hỏi này, nếu khách hàng không bị kích thích, hãy hỏi họ loại logo nào họ đang tìm kiếm? Ví dụ: Văn bản hoặc kiểu chữ, chỉ là một biểu tượng hoặc biểu tượng hoặc cả hai. Những câu hỏi này thực sự có thể thu hẹp quá trình của bạn. Quy tắc này không hoạt động trên một số khách hàng tò mò: Tôi đã tìm thấy một số khách hàng của mình bị kích thích bởi những câu hỏi này. Bởi vì khách hàng có xu hướng nghĩ rằng chúng tôi là nhà thiết kế ngoại cảm và sẽ có được chính xác những gì họ muốn. Chúng ta nên ngừng đặt câu hỏi cho những khách hàng đó và bắt đầu làm việc và cung cấp cho họ các tùy chọn logo của hầu hết mọi loại. Và sau vài giai đoạn bạn sẽ tự động biết được sự quan tâm của khách hàng.Bước 2: Nghiên cứu, Thăm dò & Truyền cảm hứng

 Nhận một bản tóm tắt rõ ràng từ khách hàng giống như 25% công việc được thực hiện. Sau khi tóm tắt, hiểu thị trường mục tiêu và phương châm / mục tiêu của công ty. Bạn nên nghiên cứu về công ty và đối thủ cạnh tranh / công ty tương tự. Hãy nhìn vào logo của họ và ĐỪNG NHẬN ĐƯỢC KIỂM TRA BEMNG CÁCH NÀY. Hoặc bạn có thể kết thúc thiết kế logo tương tự như họ. Nếu bạn là một nhà thiết kế dễ dàng bị điều khiển bởi cảm hứng, tôi khuyên bạn không nên lấy cảm hứng hoặc xem bất kỳ tài liệu tham khảo nào cho đến khi bạn hoàn thành GIAI ĐOẠN 3. Điều đó quan trọng.Bước 3: Bản đồ tư duy trên giấy hoặc phác thảo (Phần yêu thích của tôi)

Tôi luôn phác thảo các thiết kế của mình cho dù logo, trang web hoặc quảng cáo trên bảng phác thảo của tôi trước khi chuyển sang kỹ thuật số. Phác thảo nhanh và dễ dàng hơn vẽ nguệch ngoạc trong Corel Draw hoặc Adobe Illustrator. Bạn có thể xóa, chồng chéo, trộn và kết hợp ở đây. Chỉ cần phác thảo các hình dạng và ý tưởng cơ bản xuất hiện đầu tiên khi bạn nghe tên khách hàng hoặc từ khóa. Vẽ ít nhất 30 khái niệm và cố gắng phân nhánh các biến thể của logo. Nhiều bạn sắp xếp mọi thứ trong bước này, nó sẽ dễ dàng hơn trong tương lai. Hãy nhớ rằng bạn không hành động như một nghệ sĩ ở đây. Đừng lãng phí thời gian để hoàn thiện hình dạng của bạn và thêm bóng n và phấn trang điểm ở đây. Giai đoạn này chỉ là bản phác thảo sơ bộ của ý tưởng. 

Bước 4: Tham gia vào thế giới kỹ thuật số 

Sau này khi bản phác thảo được hoàn thành, hãy chọn bản mà bạn nghĩ là phù hợp với công ty. Tôi thường sử dụng Corel Draw X5 và Adobe Illustrator CS5 để chuẩn bị logo của mình. Tôi sử dụng các ứng dụng này để thiết kế logo ở định dạng vector. Rất khuyến khích chuẩn bị logo hoặc bất kỳ thiết kế nào cần mở rộng quy mô thường xuyên sử dụng các định dạng và ứng dụng vector. Trong giai đoạn này, tôi đi qua danh sách các tính năng quan trọng mà logo phải có. Bạn có thể đọc bài viết này ở đây. Sau khi chuẩn bị logo, gửi tùy chọn của bạn cho khách hàng. Ngồi lại và chờ phản hồi.

 


Bước 5: Nhận phản hồi của khách hàng  

Nhà thiết kế (thường là freelancer) nên làm việc chặt chẽ với khách hàng, đại lý thiết kế hoặc công ty thiết kế trang web. Thân thiện, lắng nghe những lời đề nghị và đồng ý chúng là một yếu tố cho mối quan hệ kinh doanh lành mạnh. Khi tôi lần đầu tiên gửi tùy chọn cho khách hàng, tôi thường gửi 3 đến 15 tùy chọn logo theo yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Hơn 80% khách hàng của tôi có xu hướng thích bất kỳ một trong các tùy chọn logo trong giai đoạn này. Đây là một số điều kiện mà bạn có thể phải đối mặt trong giai đoạn này.   Điều kiện 1- Khách hàng thích logo ngay lập tức. Hành động 1 - Bạn thật may mắn. Không phải lo lắng, đầu cho quyết toán. Điều kiện 2 - Khách hàng thích một trong các tùy chọn nhưng muốn

Thông tin liên hệ:

_________________

KHANH DESIGN - THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU - ĐÀO TẠO THIẾT KẾ

☎️ Liên hệ: 0988886901 (Mr. Quốc Khánh)

🏨 Xưởng thiết kế: 28 Cẩm Nam 1. Hòa Xuân. Đà Nẵng

🏡 Studio: 40/1 Lê Cơ. Hải Châu. Đà Nẵng

✉️ info@khanhdesign.com

🌐 khanhdesign.com

🌐 daythietkedohoa.com

KHANH DESIGN là một thương hiệu thiết kế. Với giá trị cốt lõi là xây dựng và đào tạo các giá trị thiết kế thương hiệu bền vững.

© Copyright 2016 - 2020 Khanh Design.  All rights reserved.

  • Facebook
  • Instagram
  • TikTok
  • YouTube