Sự thật thú vị về người đã làm nên logo ban nhạc QUEEN huyền thoại

Updated: Apr 14

Queen là một ban nhạc rock người Anh thành lập năm 1970 tại Luân Đôn. Đội hình trình diễn chính thức của họ bao gồm Freddie Mercury (hát chính, piano), Brian May (guitar, hát), Roger Taylor (trống, hát) và John Deacon (bass).Ban nhạc có được tổng cộng 18 album, 18 đĩa đơn và 10 DVD đạt tới vị trí quán quân. Các thống kê ước tính họ bán được khoảng 150 tới 300 triệu đĩa nhạc trên toàn thế giới, trở thành một trong những nghệ sĩ bán đĩa chạy nhất lịch sử.

từ trái qua Roger Taylor,John Deacon,Freddie Mercury,Brian May

Vào những năm thập niên 70-80,xu hướng thiết kế vẫn còn rất cầu kỳ,chú trọng chi tiết và như muốn gây ấn tượng mạnh về thị giác và mang hàm ý đầy sâu sắc từ người thiết kế.Điển hình là logo ban nhạc QUEEN đầy ấn tượng được thiết kế bởi chính một thành viên trong ban nhạc đó là thủ lĩnh,ca sĩ chính Freddie Mercury và còn là một sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa của trường cao đẳng nghệ thuật Ealing.

Ý nghĩa đằng sau logo

Logo là sự kết hợp hoàn hảo từ các biểu tượng cung hoàng đạo của những thành viên ban nhạc.Hai con sư tử là đại diện cho cung sư tử của Taylor và Deacon,con cua góc trên chữ Q là cung cự giải của May nhưng hai thần tiên phía dưới sư tử lại chính là biểu tượng của Victor(Freddie).Bên trong băng rôn chữ Q xuất hiện vương niệm nữ hoàng để tôn lên sự sang trọng,vương giả của hoàng tộc.

Một logo truyền tải được công năng vừa thể hiện cá tính người thiết kế

Như đã nói ở đầu bài viết,các thiết kế giai đoạn này thường mang hơi hướng đi xa công năng,phải thể hiện được cái tôi,cái nghệ sĩ của người thiết kế và tất cả nhu cầu thẩm mỹ,lý tưởng,Freddie Mercury cũng vậy,anh mang trong mình một cá tính bật nhất,lòng dũng cảm và là linh hồn của ban nhạc.Chắc hẳn người hâm mộ sẽ không bao giờ quên giây phút anh nói “F**k you” trước 90.000 khán giả sân vận động Wembley và thậm chí càng gây thích thú hơn cho đám đông. Logo ban nhạc QUEEN đã xuất sắc làm tròn tất cả những mong muốn của Freddie.

Một LOGO thật lộng lẫy,sang trọng,cá tính đầy mảng hình,màu sắc chói lòa như chính tính cách của Freddie.Nhưng nó cũng mang đầy đủ thông điệp,đại diện cho một ban nhạc rock của hoàng gia Anh.

Tự tách mình với các phong cách thiết kế logo ban nhạc rock khác cùng thời

Các logo ban nhạc rock bấy giờ thường thể hiện sự bùng nổ,mạnh mẽ như chính dòng nhạc của nó

Đã qua rồi một thời bùng nổ xu hướng thiết kế cầu kỳ,đầy cái tôi của một người vừa là thiết kế vừa là nghệ sĩ.Các thiết kế ngày nay đã trở nên tối giản hết mức với phương châm “less is better”,logo sinh ra chỉ để làm tròn công năng của nó và chúng ta không còn thấy cái tôi,cái “chất” của người thiết kế trong đó nữa.Nhưng xu hướng thiết kế thì luôn thay đổi,phải chăng khi đã bước qua giai đoạn thiết kế công năng này,chúng ta sẽ được chứng kiến một xu hướng mới đề cao tính cá nhân hơn ?

Tác giả: HuỳnhDesign Nguồn bài viết: Gudlogo

Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

_________________

KHANH DESIGN - THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU - ĐÀO TẠO THIẾT KẾ

☎️ Liên hệ: 0988886901

🏢 Địa chỉ: 28 Cẩm Nam 1. Hòa Xuân. Đà Nẵng

🌐 khanhdesign.com

🌐 daythietkedohoa.com

0 views

KHANH DESIGN là một thương hiệu thiết kế. Với giá trị cốt lõi là xây dựng và đào tạo các giá trị thiết kế thương hiệu bền vững.

© Copyright 2016 - 2020 Khanh Design.  All rights reserved.

  • Facebook
  • Instagram
  • TikTok
  • YouTube