Tầm quan trọng của logo trong thương hiệu

Logo là viên gạch tiên phong trong công trình thương hiệu vĩ đại của bạn. Là tài sản hình ảnh quan trọng nhất. Cũng là chất xúc tác tạo cảm nhận tốt đẹp. Do đó cần phải được đầu tư, quản lý cẩn thận và khôn ngoan.

Logo không chỉ là một biểu tượng, nó phải chứa đựng sứ mệnh, định hướng phát triển của doanh nghiệp.

Cho nên LOGO là một bộ phận quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu !


Logo chính là một yếu tố hữu hình được tạo nên nhờ hình ảnh, biểu tượng hay các kí tự chữ, số hoặc đôi khi là cả hai phần trên. Logo đại diện cho thương hiệu, cùng với tên gọi, logo giúp ta có thể phân biệt thương hiệu này với thương hiệu kia, là một yếu tố có đóng góp to lớn trong việc nhận diện thương hiệu.

Không những thế, trước khi khách hàng tiếp cận với sản phẩm để có thể đánh giá chất lượng, sự chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp thì logo là một yếu tố gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng bởi nó cho thấy sự độc đáo, sáng tạo bên cạnh những khát khao, thông điệp mà doanh nghiệp hướng tới trong tương lai. Vì thế các doanh nghiệp, tổ chức thường rất kĩ lưỡng trong việc chọn thiết kế logo.


Thiết kế logo cần phải được thực hiện nghiêm túc bởi chuyên gia thiết kế thương hiệu để truyền tải đúng tinh thần của doanh nghiệp. KHANH DESIGN đầy đủ tự tin, kinh nghiệm, chuyên môn tạo nên thiết kế logo riêng biệt, không sao chép chỉ dành cho mỗi doanh nghiệp của bạn.10 NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ LOGO TẠI KHANH DESIGN 1. DỄ NHỚ Logo không chỉ là một hình ảnh nhỏ bé bình thường mà nó còn đóng vai trò nhận diện thương hiệu và phân biệt thương hiệu này với thương hiệu khác trong mắt của người dùng. Vì thế muốn để khách hàng nhớ tới thương hiệu, hãy dùng logo làm cầu nối cho bạn với khách hàng.

 2. ĐƠN GIẢN Đơn giản trong màu sắc, hình khối, phông chữ, các nét thiết kế có thể giúp người nhìn cảm thấy dễ tiếp nhận hơn. 

 3. GẦN GŨI Gần gũi không có nghĩa là quen thuộc, gần giống hay làm liên tưởng đến các logo của thương hiệu khác. Sự gần gũi giúp cho người nhìn cảm thấy thân hiện và dễ ghi nhớ lần đầu gặp và nhớ lại mỗi khi thấy một sự vật,hình ảnh liên quan đến logo của bạn ngay trong cuộc sống hằng ngày của họ. 

 4. ĐỘC ĐÁO đáo ấn tượng: Không chỉ dừng lại ở việc ghi nhớ logo, các doanh nghiệp, công ty, tổ chức còn hướng tới mục đích cuối cùng là biến những người quan tâm thành khách hàng của mình. Để làm được điều đó, bạn cần có những điểm khác và điểm hơn các doanh nghiệp cạnh tranh. Người tiêu dùng luôn xem xét và đánh giá bất kì yếu tố nào họ tiếp cận, vì vậy, nổi bật với những đặc điểm ưu việt sẽ là điểm cộng lớn trong mắt khách hàng. Độc đáo ngay từ bản sắc của thương hiệu. Không thương hiệu nào giống thương hiệu nào, chỉ cần các bạn có màu sắc riêng, thông điệp riêng, khát vọng riêng thì đã khác biệt rồi vì không có sự khác biệt nào là tầm thường cả. Chỉ có sự sao chép mới đáng lên án.

 5. SÁNG TẠO Chúng ta thường nói sáng tạo là những thứ không hề có khuôn mẫu, danh giới nhưng tự tiếp nhận và chấp nhận của số đông là có hạn. Nếu bạn vượt ra khỏi các quy chuẩn về văn hóa và đạo đức hiện thời, sự sáng tạo của bạn không những không được đề cao, tán thưởng mà còn có thể bị ném đá, chôn vùi.

 6. Ý NGHĨA Logo cần phải truyền tải được những thông điệp, những khao khát của doanh nghiệp bạn, logo cần phải cho người trải nghiệm thấy được sự tôn trọng và tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Một logo chuyên nghiệp chưa chắc đã đại diện cho một nhãn hiệu chất lượng. Nhưng một doanh nghiệp đỉnh cao luôn đi liền với người đại diện là chiếc logo hoàn hảo.

 7. KỸ THUẬT Sự kết nối màu sắc: Mỗi màu sắc đều có ý nghĩa riêng, vì vậy để thể hiện nét độc đáo của thương hiệu, hãy chọn ra màu phù hợp nhất, duy trì từ 2-4 màu cơ bản. Độ lớn, nhỏ của logo trên từng yếu tố trong hệ thống nhận diện thương hiệu: Logo in lên danh thiếpphải có kích cỡ và vị trí khác với logo in trên biển hiệu...

 8. MỸ THUẬT Logo cần phải bảo đảm khả năng có thể được sử dụng trên nhiều phương tiện khác nhau từ các vật phẩm trong văn phòng, biển hiệu, các trang web của công ty, các phương tiện thông tin.Một logo tốt cũng nên có một thiết kế vượt thời gian, như vậy doanh nghiệp của bạn cũng có thể trường tồn phát triển.

 9. DUY NHẤT Thiết kế logo tại Khanh Design không có sự sao chép các mẫu thiết kế khác có trên google. Hậu thiết kế có sự sàng lọc khôn ngoan để tránh sự trùng lặp, rủi ro. Đảm bảo được sự độc quyền về thiết kế. Nâng tầm giá trị lên rất nhiều lần.

 10. HIỆN ĐẠI Các thiết kế hiện đại nghĩa là hợp thời và tương lai. Cập nhật các xu hướng thiết kế từng ngày của để tối ưu hóa cho các thiết kế. Từ đường nét, màu sắc, quy chuẩn, font chữ... Đến bộ nhận diện thương hiệu đều có tính nhất quán.Làm sao để sở hữu một logo đẹp, độc đáo và thể hiện đặc tính của doanh nghiệp

Hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế logo rất sáng tạo, chuyên nghiệp. Việc tìm hiểu kỹ một đơn vị đối tác để trao niềm tin là điều quan trọng. KHANH DESIGN tự hào là đơn vị chuyên môn trong thiết kế logo, thiết kế theo quy trình từ tra cứu - khảo sát - tìm ý - phác thảo - diễn họa - layout rồi mới đem gửi demo cho khách hàng của mình dễ lựa chọn.
Thông tin liên hệ:

_________________

KHANH DESIGN - THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU - ĐÀO TẠO THIẾT KẾ

☎️ Liên hệ: 0988886901 (Mr. Quốc Khánh)

🏨 Xưởng thiết kế: 28 Cẩm Nam 1. Hòa Xuân. Đà Nẵng

🏡 Studio: 40/1 Lê Cơ. Hải Châu. Đà Nẵng

✉️ info@khanhdesign.com

🌐 khanhdesign.com

🌐 daythietkedohoa.com


KHANH DESIGN là một thương hiệu thiết kế. Với giá trị cốt lõi là xây dựng và đào tạo các giá trị thiết kế thương hiệu bền vững.

© Copyright 2016 - 2020 Khanh Design.  All rights reserved.

 • Facebook
 • Instagram
 • TikTok
 • YouTube