Thiết kế đồ hoạ là gì ?

Updated: Apr 10


Thiết kế đồ hoạ là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng, có cảm xúc. Có thể nói, thiết kế đồ hoạ là bộ môn/ngành kết hợp giữa nghệ thuật và thông tin. Ngoài ra, ngành thiết kế đồ hoạ là ngành nghệ thuật ứng dụng, truyền tải qua các ấn phẩm trực tuyến hoặc offline.

Sản phẩm của ngành thiết kế đồ hoạ rất đa dạng. Bạn có thể nhìn thấy các poster concert ca nhạc của thần tượng ở các toà nhà lớn, trầm trồ với các mẫu quảng cáo banner ngoài trời siêu-to-khổng-lồ hay ấn tượng với các mẫu thiết kế từ 2D, 3D, chuyển động trên nền tảng digital,.. Tất cả đều nằm trong phạm vi đầu ra của thiết kế đồ hoạ.

Một buổi học tại xưởng thiết kế

Học thiết kế đồ hoạ ra làm gì ?

Câu hỏi phổ biến của nhiều bạn trẻ: học thiết kế đồ hoạ ra làm gì ? Nói cách khác, cơ hội nghề nghiệp của học viên các lớp học thiết kế đồ hoạ ra sao ?

Nói đơn giản, khi quốc gia phát triển, các thương hiệu đi lên và cạnh tranh kinh doanh, việc làm hình ảnh thiết kế cũng vì thế mà đòi hỏi một lực lượng lớn hơn. Học thiết kế đồ hoạ xong, bạn có thể ra làm cho các công ty kinh doanh ở bộ phận thiết kế in-house trên nhiều lĩnh vực, hay đầu quân cho một số agency quảng cáo truyền thông sáng tạo, hoặc hơn nữa là tự mở một công ty thiết kế. 

Mức lương trung bình của các designer phụ thuộc vào tài năng, kinh nghiệm, quy mô công ty, quy mô dự án,.. Nhưng nhìn chung, nếu có kinh nghiệm nhất định thì mức lương cho designer được cho là khá cao dù làm in-house, agency hay freelancer.


Học phí các khóa tại Khanh Design

Thông tin liên hệ:

KHANH DESIGN - THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU - ĐÀO TẠO THIẾT KẾ

☎️ Liên hệ: 0988886901

🏢 Địa chỉ: 28 Cẩm Nam 1. Hòa Xuân. Đà Nẵng

🌐 khanhdesign.com

🌐 daythietkedohoa.com


0 views

KHANH DESIGN là một thương hiệu thiết kế. Với giá trị cốt lõi là xây dựng và đào tạo các giá trị thiết kế thương hiệu bền vững.

© Copyright 2016 - 2020 Khanh Design.  All rights reserved.

  • Facebook
  • Instagram
  • TikTok
  • YouTube