Thiết kế logo mới của Facebook để tăng mức độ nhận diện

Updated: Apr 14

Thiết kế logo mới của Facebook sẽ là hình ảnh đại diện cho cả công ty.

Facebook đã hoàn thiện và công bố hình ảnh logo hoàn toàn mới vào ngày 4/9/2019. Logo mới này sẽ là “logo mẹ”, được cho là để “giải quyết mọi vấn đề” về nhận diện mà họ đang cho rằng vẫn cần phải khắc phục.

Logo mới của Facebook sẽ là biểu tượng tập trung cho công ty mẹ đang nắm giữ các thương hiệu con là Facebook, Instagram, Whatsapp.

Logo mới vẫn với giòng chữ Facebook, nhưng thực tế các nhà thiết kế đã phối hợp hoàn hảo các yếu tố kiểu chữ để cho ra kết quả cuối cùng làm cho người ta gợi nhớ đến những thương hiệu mà công ty này đang nắm giữ.

Để người dùng dễ tưởng tượng hơn, một hình ảnh logo động với màu sắc chuyển biến từ màu lam – xanh – hồng tượng trưng cho ba thương hiệu chính là MXH Facebook (màu lam), Whatsapp (màu xanh) và Instagram (màu hồng).

Logo Facebook mới này sẽ được sử dụng làm công cụ nhận diện sở hữu, khi chèn vào các thương hiệu con của họ với từ khoá “From Facebook” (dịch nghĩa: “từ Facebook” hay có thể hiểu “sản phẩm này thuộc sở hữu của Facebook”).

Hình ảnh logo mới với giòng chữ “From Facebook” màu hồng sẽ được xuất hiện trên Instagram trong thời gian sớm nhất.

Antonio Lucio – Giám đốc Marketing của Facebook phát biểu rằng mục tiêu lớn nhất của sự thay đổi này là đánh dấu quyền sở hữu với mong muốn “người dùng cần phải biết những sản phẩm này thuộc về Facebook“.

Antonio Lucio trong một phát biểu với Bloomberg cho rằng “tạo ra logo mới của Facebook giúp người dùng biết những App họ sử dụng thuộc về Facebook, qua đó làm cho người dùng yêu mến Facebook hơn, đó cũng là bước đệm cho sự phát triển trong tương lai của Facebook“.

Nguồn bài viết: Gudlogo

Xem thêm:

Thông tin liên hệ:

_________________

KHANH DESIGN - THIẾT KẾ THƯƠNG HIỆU - ĐÀO TẠO THIẾT KẾ

☎️ Liên hệ: 0988886901

🏢 Địa chỉ: 28 Cẩm Nam 1. Hòa Xuân. Đà Nẵng

🌐 khanhdesign.com

🌐 daythietkedohoa.com

0 views

KHANH DESIGN là một thương hiệu thiết kế. Với giá trị cốt lõi là xây dựng và đào tạo các giá trị thiết kế thương hiệu bền vững.

© Copyright 2016 - 2020 Khanh Design.  All rights reserved.

  • Facebook
  • Instagram
  • TikTok
  • YouTube